Hướng dẫn cách để không bị bắt lẻ

Category: Game Online 10,787 0

Một số mẹo để tránh bị bắt lẻ trong Liên Minh Huyền Thoại

Khi một meta game của Liên Minh Huyền Thoại tập trung vào cuối trận đấu, việc tránh bị bắt lẻ trở nên quan trọng hơn bất cứ khi nào. Những trận game dài hơn 40 phút không phải được định đoạt bằng một pha đột phá mà do đội nào mắc sai lầm trước. Sau đây là một vài mẹo để giúp bạn không bị mắt lẻ.

Đánh giá đúng các áp lực trong Liên Minh Huyền Thoại.

Thực sự thì việc này không quá phức tạp đâu chỉ một điều quan trọng này thôi, tuy nhiên chúng ta có khá nhiều vấn đề gây ra áp lực, vấn đề là giải quyết các áp lực đó có một chút khó khăn. Nguyên nhân quan trọng nhất của việc bị bắt lẻ là thiếu tầm nhìn. Bạn không nên đột phá vào cuối trận ở những nói không có tầm nhìn, khi muốn đi đâu đó, làm điều gì đó thì đừng làm điều đó một cách “mù quáng”. Và kể cả đối phương liên tục phá mắt bạn vẫn có thể cắm mắt ở khu vực phòng thủ của mình. Thời điểm cắm mắt tốt nhất là lúc đối phương đang đẩy lính, khi đó bạn có thể chắc chắn là đối phương không ở trong rừng. Do vậy nếu thiếu tầm nhìn hãy đẩy lính, đợi đối phương đẩy lại và kiểm soát bản đồ.

Ở trong hoigame.net mình đã đăng một bài viết giúp các bạn có thể kiếm soát bản đồ với những vị trí cắm mắt hiệu quả, đó là bài viết Đọc Map – Kỹ năng quan trọng của Liên Minh Huyền Thoại

Lý do thứ 2 để xảy ra việc bắt lẽ là không đủ người, không cần biết đồng đội có phối hợp với bạn hay không, nếu bạn giao tranh mà không có họ thì lỗi không phải ở họ mà là ở bạn, Nếu đồng đội giao tranh mà không có bạn thì đây là lỗi của bạn vì không di chuyển với đồng đội ( như thế nào thì bạn cũng là một thằng tội đồ thôi ^^ ). Đùa tí chứ, ngoài lúc trụ đường ra việc bạn cố gắng đột phá một mình rất nguy hiểm, khả năng bạn bị gank cao vì bạn có thể bị gank ở bất kì đâu bởi bất kì ai gần đó. Vậy bạn hãy cẩn thận tính toán khi bạn cần làm điều gì đó sau phút 20 nhé.

bat le

Hãy đi chung với nhau, nếu đi cùng nhau việc một đồng đội bị bắt là tiền đề để mở ra một cuộc giao tranh miễn người đó không phải là xạ thủ hay pháp sư. Do vậy việc bị bắt lẻ khi đi theo đội là điều rất khó xảy ra trừ khi team đội bạn có blitcrank. Hãy sử dụng điều này để tiến đến khu vực không có tầm nhìn và cắm mắt.

Cuối cùng là một điều là có thể nhiều người không làm được đó là đánh giá đúng khả năng bắt người. Bạn nên giả sử các kẻ địch đều có phép tốc biến sẵn sàng, ở cuối trận người ta thường đợi có đủ tốc biến rồi mới giao tranh, đó là lí do các giao tranh cách nhau rất lâu. Rất nhiều người tốc biến lên đề bắt kẻ địch và luôn tìm kiếm cơ hội đó. Hãy nhớ đối phương nếu bạn tiến lên để rỉa máu thì bạn đã đặt mình nào nơi mà đối phương có thể mở giao tranh. Nhớ đánh giá đúng sức mạnh của đối phương nhé, tôi đã thấy nhiều người bị chết xong nói “Ở tôi tưởng là hắn không có tốc biến chứ” một lí do thật là ngớ ngẩn. Đánh giá không đúng sức mạnh của đối phương có thể khiến bạn thua cả một trận đấu đấy. Cái giá cho việc bị bắt lẻ là rất lớn đấy.

Related Articles