“Lật tẩy” chiến thuật cấm – chọn trong các trận đấu giải của Liên Minh Huyền Thoại

Category: Game Online 6,887 0

Cấm – Chọn giúp tăng 60% tỉ lệ chiến thắng trong một trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại

Cấm và chọn là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong bất kỳ trận đấu giải nào, vì nếu tận dụng khéo léo, bạn có thể tăng khả năng chiến thắng của đội mình lên đến hơn 60% chỉ trong vài phút ngắn ngủi.
“Giai đoạn ban/pick quyết định hơn 60% kết quả trận đấu”. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng hiểu được nguyên lý đằng sau những lượt cấm chọn đó. Vì sao lại phải cấm Janna – một vị tướng Hỗ Trợ, mà không phải là một cái tên khác? Vì sao lại là Warwirck mà không phải là Rengar,… Bài viết sau sẽ “bật mí” những nguyên tắc khi cấm và chọn của các đội chuyên nghiệp để chúng ta cùng học hỏi, qua đó có thể áp dụng trong một số trường hợp nhất định trong game Liên minh huyền thoại.

6436442

Thông thường, những lượt cấm sẽ được phân loại như sau:
Cấm “cơ bản”
Cơ bản ở đây là những vị tướng có thể quá mạnh ở thời điểm hiện tại trong liên minh huyền thoại. Chẳng hạn như với phiên bản 4.20 ta phải cấm Warwick. Nhìn như thì có lẽ Warwick chả có gì là mạnh mẽ, tuy nhiên, sự thay đổi của khu rừng và trang bị khiến sức mạnh của hắn không thể không phù hợp với phiên bản này. Warwick là một ví dụ khá tương đồng với trường hợp của Kassadin và Yasuo trước kia (khi chưa bị giảm sức mạnh).
Cấm “mục tiêu”
Chỉ đơn giản là đối phương đánh tốt Lissandra, vậy thì không có lí gì để cho đối phương đánh cả. Những lượt cấm này được sử dụng để phá hủy lối chơi của đối thủ và buộc họ phải chọn chiến thuật khác, vị tướng khắc dễ khắc chế hơn để triển khai chiến thuật đã đưa ra.

Related Articles