[LMHT – Tướng Khắc Chế] – Caitlyn: Cảnh Sát Trưởng Piltover

Category: Game Online 10,699 0

Tướng Khắc Chế – Caitlyn: Cảnh Sát Trưởng Piltover – AD – trong Liên Minh Huyền Thoại

Caitlyn-lm
Tại Hội Game có khá nhiều bài giới thiệu về tướng Caitlyn cực chi tiết theo mùa 5 bạn có thể coi qua những bài viết đó tại đây:

  • Cách chơi và cách lên đồ dành cho Caitlyn AD ở vị trí xạ thủ đường dưới

Tìm hiểu sức mạnh

+ Ưu điểm của Caitlyn:
– Sát thương cao và ổn định
– Có khả năng 1 vs 2 hoặc thậm chí là 1 vs 3 nếu có khả năng hit & run tốt
– Có khả năng cơ động
– Dễ dàng vô hiệu hóa (snow ball) một đường đối phương nếu có lợi thế từ những cấp độ đầu
– Theo thời gian, sức mạnh ngày càng tăng tiến
+ Nhược điểm của Caitlyn:
– Rất mỏng manh yếu đuối
– Yêu cầu người chơi có khả năng ra vào giao tranh tốt
– Sát thương phụ thuộc vào trang bị
– Bộ kĩ năng định hướng, khá khó dành cho người mới bắt đầu
Chính vì những nhược điểm trên, chúng ta hãy cùng đi tìm những vị tướng và lối chơi nào liệu có thể khắc chế được Caitlyn – Cảnh Sát Trưởng Piltover này nhé. Đây chỉ là những phân tích tương đối một chiều dựa trên kĩ năng và lối chơi, chiều còn lại phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa.

Tướng khắc chế

1. Yasuo
Yasuo
Yasuo luôn là một nỗi ám ảnh với bất cứ xạ thủ nào và Caitlyn cũng không phải ngoại lệ. Sở hữu độ cơ động cao từ kĩ năng E – Quét Kiếm, Yasuo dễ dàng tiếp cận Caitlyn và tung ra một bộ kĩ năng đầy đủ, rồi sau đó là kết thúc vào R – Trăn Trối. Hơn thế, Tường Gió của Yasuo cũng vô hiệu hóa gần hết lượng sát thương mà Caitlyn có thể gây ra.
2. Braum
cách chơi Braum
Braum là một tướng hỗ trợ cứng cáp có khả năng vô hiệu hóa gần hết vị trí các xạ thủ. Đơn giản là vì kĩ năng E – Tối Kiên Cường của mình. Braum dễ dàng che chắn lượng sát thương gây ra bởi Caitlyn, hơn thế nữa, với nội tại làm choáng mỗi đòn đánh thứ 4 và khả năng hất tung từ chiêu cuối. Chắc chắn braum sẽ chẳng sợ Caitlyn tý nào.
3. Sivir
Sivir lien minh huyen thoai
Tầm đánh của Caitlyn xa hơn hẳn so với Sivir, tuy nhiên khi đối đầu với Caitlyn thì Sivir vẫn có thể làm tốt, Sivir đẩy đường cực kì nhanh so với Caitlyn. Điều đó sẽ khiên Caitlyn luôn phải chơi bị động trong trụ. Hơn thế nưa với khả năng tăng tốc tức thời từ chiêu cuối Sivir luôn có lợi hơn so với Caitlyn về khoản hỗ trợ đồng đội

Related Articles