[LMHT – Tướng Khắc Chế] – Corki: Phi Công Quả Cảm

Category: Game Online 9,159 0

Tướng Khắc Chế – Corki: Phi Công Quả Cảm – AD – trong Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn chơi Corki
Tại Hội Game có khá nhiều bài giới thiệu về tướng Corki cực chi tiết theo mùa 5 bạn có thể coi qua những bài viết đó tại đây:

  • Cách chơi và cách lên đồ dành cho Corki AD ở vị trí xạ thủ đường dưới

Tìm hiểu sức mạnh

+ Ưu điểm của Corki:
– Sở hữu lượng sát thương hỗn hợp lẫn sát thương chuẩn
– Sát thương cao và dồn nhanh
– Có khả năng 1 vs 2 hoặc thậm chí là 1 vs 3 nếu có khả năng hit & run tốt
– Có khả năng cơ động
– Dễ dàng vô hiệu hóa (snow ball) một đường đối phương nếu có lợi thế từ những cấp độ đầu
+ Nhược điểm của Corki:
– Rất mỏng manh yếu đuối
– Yêu cầu người chơi có khả năng ra vào giao tranh tốt
– Sát thương phụ thuộc vào trang bị
– Bộ kĩ năng định hướng, khá khó dành cho người mới bắt đầu
Chính vì những nhược điểm trên, chúng ta hãy cùng đi tìm những vị tướng và lối chơi nào liệu có thể khắc chế được Corki – Phi Công Quả Cảm này nhé. Đây chỉ là những phân tích tương đối một chiều dựa trên kĩ năng và lối chơi, chiều còn lại phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa.

Tướng khắc chế

1. Braum
cách chơi Braum
Braum là một tướng hỗ trợ cứng cáp có khả năng vô hiệu hóa gần hết vị trí các xạ thủ. Đơn giản là vì kĩ năng E – Tối Kiên Cường của mình. Braum dễ dàng che chắn lượng sát thương gây ra bởi Corki, hơn thế nữa, với nội tại làm choáng mỗi đòn đánh thứ 4 và khả năng hất tung từ chiêu cuối. Chắc chắn braum sẽ chẳng sợ Corki tý nào.
2. Yasuo
Yasuo
Yasuo luôn là một nỗi ám ảnh với bất cứ xạ thủ nào và Corki cũng không phải ngoại lệ. Sở hữu độ cơ động cao từ kĩ năng E – Quét Kiếm, Yasuo dễ dàng tiếp cận Corki và tung ra một bộ kĩ năng đầy đủ, rồi sau đó là kết thúc vào R – Trăn Trối. Hơn thế, Tường Gió của Yasuo cũng vô hiệu hóa gần hết lượng sát thương mà Corki có thể gây ra.
3. Caitlyn
Caitlyn-lm
Caitlyn với tầm bắn gần như xa nhất trong cách vị xạ thủ, chính bởi lẽ đó, Caitlyn dễ dàng cấu tỉa máu Corki mỗi khi hắn lên ăn các chỉ số lính. Từ đó tạo ra lợi thế về máu so với đối thủ. Xét về độ cơ động thì Caitlyn cũng chẳng thua Corki là mấy đâu

Related Articles