[LMHT – Tướng Khắc Chế] – Sona: Đại Cầm Nữ

Category: Game Online 7,833 0

Tướng Khắc Chế – Sona: Đại Cầm Nữ – SP – trong Liên Minh Huyền Thoại

Sona - Dai cam nu
Tại Hội Game có khá nhiều bài giới thiệu về tướng Sona cực chi tiết theo mùa 5 bạn có thể coi qua những bài viết đó tại đây:

  • Cách chơi và cách lên đồ dành cho Sona SP ở vị trí hỗ trợ đường dưới
  • Cùng tìm hiểu xem Sona full AP ở vị trí pháp sư đường giữa xem thế nào nhé

Tìm hiểu sức mạnh

+ Ưu điểm của Sona:
– Giá thành khá là rẻ (chỉ 3150IP)
– Có khả năng hồi phục tốt
– Chiêu cuối gây hiệu ứng trên diện rộng
– Khả năng cấu rỉa máu thuộc hàng vô địch, cấu rỉa máu liên tục
– Thời gian hồi chiêu các kĩ năng thấp
– Theo thời gian sức mạnh ngày càng tăng tiến
+ Nhược điểm của Sona:
– Rất mỏng manh và yếu đuối
– Mỗi kĩ năng kèm với nội tại sẽ cho một hiệu ứng khác nhau. Khá khó để áp dụng trong từng trường hợp. Yêu cầu người chơi có chí nhớ tốt.
– Rất dễ ks chỉ số lính của đồng đội nếu cấu tỉa máu không đúng cách
– Phụ thuộc vào tốc biến để có thể đem lại một pha giao tranh đẹp
Chính vì những nhược điểm trên, chúng ta hãy cùng đi tìm những vị tướng và lối chơi nào liệu có thể khắc chế được Sona – Đại Cầm Nữ này nhé. Đây chỉ là những phân tích tương đối một chiều dựa trên kĩ năng và lối chơi, chiều còn lại phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa.

Tướng khắc chế

1. Morgana
Morgana
Morgana với Khiên Đen (E) có thể vô hiệu hóa toàn hoàn các kĩ năng của Sona. Hơn thế nữa với khả năng giúp đồng đội đẩy lính nhanh với Vùng Đất Chết (W) sẽ khiến Sona và xạ thủ của hắn phải chơi bị động ở trong trụ. Còn nếu họ không muốn chơi bị động ư? Nếu họ muốn lao lên tấn công ư, đơn giản chỉ là một chiêu Khóa Bóng Tối (Q) có thể hạn chế điều đó. Ngược lại còn có thể phản công với Trói Hồn (R).
2. Blitzcrank
Blitzcrank
Khắc chế hoàn hảo Sona – Đại Cầm Nữ một cách toàn vẹn nhất có lẽ phải nói đến Blitzcrank. Sona vốn là một mẫu tướng siêu mỏng manh yếu đuối và Blitzcrank thì lại rất thích những mẫu tướng như vậy. Chỉ cần một bước xảy chân của Sona, Blitzcrank sẽ kéo cô nàng này lại, sử dụng bộ combo đơn giản thì chắc hẳn Sona chắc chắn sẽ mất tốc biến nếu không muốn là mất mạng. Lần sau mà bị kéo thì chỉ còn nước mất mạng mà thôi.
3. Thresh
thresh
Thresh cũng gần giống như Blitzcrank ở khoản kéo lại. Tuy nhiên không phải là kéo lại hẳn mà chỉ là kéo một phần rồi bay tới. Tuy nhiên điều đó cũng là quá đủ để lấy hết một phần cây máu của cô nàng rồi. Bộ kĩ năng đậm hiệu ứng khống chế. Khi bị kéo trúng thì Sona chỉ còn nước bỏ mạng mà thôi.

Related Articles