Mod Skin LOL – Những điều cần biết về Mod Skin LOL

Category: Game Online 7,828 0

Mod Skin LOL – Những điều cần biết cơ bản về Mod Skin LoL trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam chắc chắn đối với các bạn việc Mod Skin hoặc Mod Map là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên cũng còn khá nhiều người chưa biết đến điều nay. Mod có nhiều cái hay của nó và chắc chắn là cũng có những cái không hay. Đây là bài viết đầu tiên của HộiGame về vấn đề này. Do đó, mình sẽ nói sơ qua về vấn đề mod skin này một xíu nhé!

tron shen

Mod Skin LOL là việc bạn thay đổi những file có trong thư mục cài đặt gốc của game Liên Minh Huyền Thoại bằng những file đã được chỉnh sửa và thay đổi mới. (Những file này được cộng đồng người chơi mod hoặc một tổ chức nào đó mod lại) Chẳng hạn về hình ảnh hiển thị của một vị tướng, hình ảnh tại màn hình load tướng khi vào trận, hình ảnh đại diện khi bạn chọn tướng, và hình ảnh hiển thị khi tướng bạn hạ gục đối phương. Thậm chí là sự thay đổi cả về hiệu ứng của những kỹ năng của nhân vật, cả những âm thanh giọng nói mà nhân vật nói ra.

Việc làm này không phải là hack game như nhiều người nghĩ, vì nó chỉ mang tính “tự sướng” cho một người chơi duy nhất có cài đặt bản mod mà thôi. Nó sẽ không ảnh hưởng đến phạm vi sử dụng kỹ năng hay chỉ số sát thương gây ra. Nó chỉ đơn thuần là thay đổi “vẻ bề ngoài” của nhân vật. Nó mang lại cho người chơi một cảm giác mới lạ, như khoác cho nhân vật của mìn một bộ quần áo mới, giống như là mua skin trong shop vậy. Nhắc lại, đó là chỉ có một mình bạn nhìn thấy mà thôi, còn người khác vẫn thấy nhân vật đó bình thường nhé!

tron riven

Ngược lại với những cái “hay” mình kể bên trên ra. Sẽ là đi kèm những cái “dở”. Tuy  nhiên những cái dở này sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất, thậm chí là không có cái dở. Nếu như bạn chịu khó theo dõi những bài viết tiếp theo tại HộiGame. Cái dở đầu tiên, đó là nếu cả bạn và đối phương đều chọn chung một tướng mà bạn mod, thì bạn sẽ thấy cả 2 có cùng một skin giống nhau, nó làm bạn cảm thấy, bạn không phải là “duy nhất”. Thứ hai, nhiều bản mod chưa được test kỹ càng đã tung lên mạng, nhiều người chơi với tính tò mò và ưa thích sự mới mẻ sẽ nhanh chóng tải về cài đặt, để rồi bị lỗi sau đó không chơi được game. Bản thân mình cũng là một người thích test những sản phẩm mod mới trên thị trường và cũng từng nhiều lần cài lại game vì bị lỗi bug này nọ.

skin jax mod skin lol

Tuy  nhiên, có nhiều cách để tránh những lỗi bug kia, mình sẽ kể ra ngay với các bạn.
– Thứ nhất, trước khi tải về một skin mod nào đó, bạn hãy đọc những dòng bình luận bên dưới của người tải trước đó xem họ có phản hồi như thế nào? Nếu là phản hồi tốt thì bạn có thể yên tâm tải về và cài đặt.
– Nếu bạn là người đầu tiên tải thì sao? Hãy chọn nguồn tải mà bạn tin tưởng nhất. Ở HộiGame mình sẽ cập nhật cho các bạn những bản mod mà mình đã test và hoàn toàn không có lỗi. Vì thế ở đây HộiGame sẽ là một ví dụ điển hình cho các bạn yên tâm tải về.
– Thứ hai, sau khi tải về phải đọc kỹ hướng dẫn cài cho từng skin mod, tuy nói là hướng dẫn những đa phần các skin đều có cách cài giống nhau, nhưng nếu có khác nhau, mình sẽ có hướng dẫn chi tiết riêng để đảm bảo “an toàn” cho bạn.
– Thứ ba, trước khi tiến hành mod, bạn nên copy thư mục gốc của game ra một ổ đĩa hoặc thư mục khác, để tránh sau này nếu có lỗi phát sinh thì có thể nhanh chóng “back up: lại để tiếp tục chơi hoặc test tiếp những skin khác.
– Thứ tư, điều này tùy vào các bạn thôi nhé! Hãy theo dõi những bài viết cập nhật mới nhất về Mod Skin LOL tại HộiGame để có được những thông tin chính xác và giảm thiểu tối đa lỗi khi cài.

Đến đây, hẳn là bạn đọc đã hiểu được phần nào về Mod Skin LOL rồi đúng không nào? Tuy nhiên bạn hãy yên tâm, chỉ cần thử cài đặt một bản mod thành công, bạn hiểu ngay lập tức vấn đề này!

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Hướng dẫn Mod Skin LOL với Skin Installer Ultimate (SIU)

 =Zandy=

Related Articles