Những bùa lợi tốt nhất của khu vực rừng mới trong LMHT

Category: Game Online 10,092 0

Trừng phạt và những bùa lợi trong Liên Minh Huyền Thoại

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ đến với những  bùa lợi mà trừng phạt mang lại khi tiêu diệt quái rừng. Ở mùa 5 chúng ta cần phải tùy hợp vào từng tình huống mà trừng phạt các bãi quái rừng sao cho có bùa lợi hợp lí nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Điều quan trọng là bạn phải biết là bạn đang cần bùa nào, vì thế bạn sẽ biết nên để lại trừng phạt khi nào. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về những bùa lợi đó nhé.

Bùa lợi và các tác dụng của nó

jungle

Ở bài viết này mình xin nói trước các bùa lợi mang tính tình thế, tôi sẽ nói chúng ở các tình huống khác nhau và khi nào nó hiệu quả nhất. Tôi sẽ bắt đầu ở những bùa mà tôi cho là không mạnh bằng khác bùa khác, và sẽ giải thích tại sao lại như thế.

1. Bùa lợi của bãi cóc (Gromp)

bai coc

Khi trừng phạt bãi cóc bạn sẽ có một bùa có khả năng gây sát thương theo cấp độ của bạn lên để địch tấn công trong 3 giây. Đây là bùa lợi mang ít tính tình thế nhất, tức là lúc nào nó cũng có tác dụng cả. Nhưng nó lại không mang lại cho bạn 1 tác dụng triệt để, tóm lại là nó chẳng có gì đặc biệt cả.

2. Bùa lợi của quái bùa xanh (không tính blue buff khi bạn tiêu diệt nó nhé)

Khi trừng phạt bùa xanh, bạn lập tức hồi lại 20% năng lượng tối đa. Lí do nó không hiệu quả thứ 2 là vì nếu bạn trừng phạt rồi giết con quái này, bạn sẽ có bùa xanh mà không cần năng lượng ngay vì nó sẽ hồi lại rất nhanh thôi. Tất nhiên rồi sẽ đến lúc bạn nhường bùa xanh lại cho đồng đội, nhưng đến lúc này thì nhiều khả năng là bạn không lo về vấn đề năng lượng nữa rồi. Ngoài ra rất ít vị tướng đi rừng cần khả năng hồi năng lượng ngay lập tức đó. Tuy nhiên bùa xanh 5 phút mới xuất hiện một lần nên khi bạn cần nhiều khi nó không có mặt ở đó đâu ^^.

3. Bùa lợi của bãi người đó

Cứ mỗi lần đánh thứ 5 thì bạn sẽ làm choáng mục tiêu một lần, bùa này cũng khá ổn. Nó tốt cho một số tướng, trong một số trường hợp nhất định, nhưng những lúc khác thì nó lại như “hạch”. Nó tốt cho những vị tướng đi rừng có tốc độ đánh nhanh như Master yi, Warwick đồ ấy, ngoài ra thì nó chẳng tốt với vị tướng nào cả. Và hiệu ứng trên đòn đánh, tức là bạn trừng phạt bùa này và nhận thêm 35% sát thương lên trụ, cũng yếu lắm ^^.

4. Bùa lợi của bãi sói

Khi trừng phạt bãi sói thì sẽ triệu tập một hồn sói đi trinh sát và bám theo tướng địch mà nó nhìn thấy. Đây thực sực là bùa lợi rất tốt nếu như bạn dùng nó ở rừng đối phương, còn nếu bạn dùng nó ở rừng mình thì 90% nó sẽ vô tác dụng.

Và tất nhiên 2 bãi quái rừng tốt nhất chắc chắn là bùa đỏ với bãi chim rồi ^^.

5. Bùa lợi của bãi bùa đỏ ( không tính bùa khi bạn tiêu diệt nó nhá ^^)

Tương tự bùa xanh thì bùa đỏ cho bạn hồi lại 20% máu tối đa, lượng máu này rất cần thiết đối với một số vị tướng đi rừng để vượt qua giai đoạn đầu. Nó cũng tăng sức mạnh về giai đoạn giữa và cuối trận, vì lượng máu hồi theo % nên sẽ là một lượng máu rất lơn. Điều hay nhất ở bùa đỏ là tướng đi rừng nào trừng phạt nó đều có lợi.

6. Bùa lợi từ bãi chim

bai chim

Ở bài viết Những điều khó chịu nhất trong rừng mới thì mình đã chỉ cho các bạn thấy về sự imba của bùa lợi này. Nó cho bạn một tầm nhìn chuẩn, và báo cáo cho bạn khi phát hiện bạn trong tầm nhìn của mắt đối phương và có thể phá nó. Tuy nhiên bùa lợi này mang tính tình thế khá cao vì nếu bạn không phát hiện được con mắt nào thì cũng chẳng có tác dụng gì. Kiểm soát tầm nhìn là một điều quan trọng đặc biệt là ở vị trí rừng, do vậy việc phá mắt của đối phương là rất tốt.

Related Articles