Những điều có thể bạn chưa biết khi cài đặt game Offline

Category: Game Offline 9,010 0

Hiện nay số lượng game thủ chọn game offline để chơi cũng khá nhiều. Game offline có cái hay riêng của nó tuy rằng không có tính tương tác và cạnh tranh mạnh như game online nhưng game offline sẽ là nơi bạn có thể trải nghiệm trò game cả năm mà vẫn không sợ bị mất TOP hay bị người khác chê là GÀ. Đối với bản thân mình thì vẫn thích game offline vì nó không tốn nhiều thời gian của bản thân.
Hôm nay mình sẽ hỗ trợ cho các bạn một cách cài đặt game offline tránh bị lỗi.


File nén là gì? Giải nén File nén như thế nào?

File nén là dạng tập tin được nén lại giam nhẹ dung lượng và tăng chất lượng của một tập tin. Hiện nay có 3 phần mềm nén và giải nén tốt nhất đó chính là Winrar, Winzip và 7zip. Trong đó Winrar và Winzip là cùng một công ty làm ra nên chúng ta có thể cho nó là 1 cũng được.
Vậy những file bạn hay tải trên mạng về sẽ có đuôi dạng. (Cs1-1.rar, Hafl life.zip)
Với win 7, win 8 bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp để mở 2 tập tin dạng này nhưng với XP nhất là những bản XP gốc thì không có phần mềm hỗ trợ bạn không thể mở được 2 file nén này ra.
Vì thế bạn cần phải tải ngay phần mềm winrar phiên bản mới nhất về máy tính để được hỗ trợ giải nén tập tin ra nhé.
Hình tập tin đuôi ra khi chưa có phần mềm hổ trợ

hinh winrarSau khi tải xong phần mềm thì bạn sẽ thấy giao diện của tập tin thay đổi

hinh winrar sau khi tai phan memGiải nén thư mục này bằng cách:

cach giai nen tap tin duoi rarClick chuột phải vào file muốn giải nén. Tiếp đến là chọn Winrar và chọn dòng cuối cùng Extract … Lúc đó tập tin của bạn sẽ được tự động giải nén.


Cách chơi game trên win 7 và win 8

Nếu bạn là một game thủ lâu năm chắc chắn bạn sẽ biết rằng có nhiều trò game chỉ chạy được trên win XP Vista và những win thấp chứ không thể chạy được trên win 7 và win 8 cũng chính lý do đó mà nhiều bạn không thể chơi game trên 2 bản win gần như đang thịnh hành nhất thế giới này.
Nhiều trò game cũ yêu cầu bạn phải chơi game trên win xp nhưng không lẽ cài lại máy để chơi game hay sao? Dữ liệu công việc và học tập thì rất nhiều. Nên hôm nay mình xin giới thiệu các bạn 1 cách chơi game trên win 7 và win 8 nhé. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn được một phần nào đó.

cach choi game tren win 7 va win 8Click chuột phải vào biểu tượng game và chọn dòng Properties
cach choi game win 7 va win 8 khong bi loiChọn thẻ( Compatibility) bạn sẽ thấy dòng Windows XP rồi đúng không. Chúng ta chỉ cần tich vào ô Run this program in compatibility .. là đã chạy trò game này trên nền của windows XP rồi đó.

cach choi game tren win 7 va win 8

Ngoài ra còn rất nhiều win khác để bạn chọn. Nhớ chọn xong thì nhấn OK nhé.


Tải game như thế nào?

Hiện nay vẫn có rất nhiều bạn vẫn chưa biết cách tải game nên hôm nay mình xin giới thiệu đến mọi người những giao diện tải game mà những game thủ thường gặp nhất. Chỉ có 4 trang mà game thủ hay tải nhất thôi nhé nên mọi người yên tâm không quá nhiều đâu.
Mediafire: Một trang upload và download của nước ngoài nhưng chơi khá đẹp với Việt Nam tốc độ đường truyền ổn định và tải max speed nhé. Trước kia Mediafire là một thiên đường của game thủ Việt.

cach tai game tren mediafire

Giao diện của mediafire rất dể sử dụng vì đây là một trang phi thương mại nên tải file không yêu cầu phải có nich Vip hoặc login nich. Bạn chỉ cần click vào chữ download là có thể tải về được rồi cực đơn giản đúng không nào.

Fshare: Một trong những trang download nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Vì máy chủ được đặt ở Việt Nam nên tốc độ tải về cũng khá tốt nhưng phải có account VIP thì bạn mới có thể đạt tốc độ nhanh nhất nhé.

giao dien fshare

Với giao diện của Fshare là một trang thương mại nên bạn sẽ thấy 2 phần để download. Một phần là của miễn phí màu xanh dương (Tốc độ tải sẽ bị hạn chế) còn một chổ dành cho VIP là những người phải bỏ tiền ra để tải tập tin (Tốc độ cực nhanh).

4Share: Cũng khá giống với Fshare với 2 khung tải dành riêng cho người sử dụng miễn phí và người trả phí. Đương nhiên là người có phí sẽ được hỗ trợ tốt hơn rất nhiều.

giao dien 4sharevn

Khung 1 dành cho những người sử dụng miễn phí. Khi vào bạn phải chờ 15 giây và nhập capcha (Mã bảo vệ) ở dưới và nhấn Download Here mới tải được nhé.
Khung 2: dành cho thành viên trả phí vì thế bạn không cần phải nhập và chờ chỉ cần đăng nhập tài khoản là có thể tải ngay được rồi.

Vậy là mình đã giới thiệu qua những trang hay tải nhất ngoài ra còn có Torrent nữa nhưng sử dụng cực đơn giản nên không cần giới thiệu đâu nhé.
Bạn có thể tai game danh bai để test chức năng nhé.


Ổ đĩa ảo là sao? Mount file *.iso? Mở file *.iso kiểu gì?

Đây là vấn đề mà nhiều người thắc mắc nhất hiện nay vì thế mình sẽ giải thích một cách đơn giản nhất (Theo mình)
Định dạng có đuôi *.iso (Ví dụ: Game_dua_xe.iso) là một định dạng của đĩa DVD, CD bạn muốn cài đặt được trò game này thì bắt buộc trong máy của bạn phải có một phần mềm chuyên dụng để giải lập một ổ đĩa. (Có đĩa thì phải có ổ để đọc đúng không nào)
Phần mềm tạo ổ đĩa ảo Ultraiso sẽ giúp bạn làm điều đó cũng cực đơn giản thôi. Sau khi cài đặt xong thì máy tính của bạn (Khi bạn vào My Computer) bạn sẽ thấy thêm một ổ đĩa khác.

o dia ao`

Ở đây ở ổ G chính là ổ đỉa ảo của bạn
Sau khi đã có ổ đỉa ảo thì việc cuối cùng của bạn chính là đưa đỉa ảo của mình vào trong đó bằng cách click chuột phải vào thư mục có đuôi *.iso nó sẽ có hình một cái đĩa.

o dia ao

Như thế là bạn đã có thể đưa đỉa ảo vào ổ đỉa ảo rồi đó. Việc cuối cùng thì bạn chỉ cần vào ổ đỉa ảo và cài đặt như bình thường thôi không hề khó khăn đúng không nào mọi người.


Cài đặt game như thế nào?

Việc cài đặt game dường như đến bây giờ là một việc đơn giản với tất cả mọi người. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa làm quen được với khái niệm này đương nhiên bạn sẽ biết được rằng để chơi tốt những phiên bản game offline thì bạn phải làm quen với khai niệm này càng nhanh càng tốt.
Thường thì những trò game sẽ để file cài đặt của họ là “Setup”

cach cai dat game

Nhưng có rất nhiều trò game khác lại có tên của trò game thì bạn cứ coi trong file cài đặt file nào có đuôi *.exe thì bạn hãy click cài đặt nhé.


Cấu hình máy là gì?

Bạn muốn chơi những trò game không bị lỗi thì phải chú ý đến việc cấu hình máy để chơi game. Ở trong Hội Game những trò game nào cũng có cấu hình máy để bạn so sánh với máy tính của mình. Nhiều bạn vì cấu hình yếu nên thường bị lỗi màn hình đen hoặc cài đặt xong xuôi nhưng không bật được game đó chính là do cấu hình máy của bạn không đủ để chạy game.

cau hinh game nguoi nhen

Thường cấu hình sẽ có 2 dạng:

  • Cấu hình tối thiểu: Cấu hình thấp nhất để có thể chơi được trò game
  • Cấu hình đề nghị: Cấu hình tốt nhất để trải nghiệm game không lỗi lầm

Qua bài viết này mình hy vọng các bạn sẽ có thêm một số thông tin để có thể chơi game tốt hơn.

Related Articles