Những lựa chọn tốt khi xây dựng đội hình ở phiên bản 4.21

Category: Game Online 7,815 0

Khi xây dựng đội hình ở phiên bản này bạn cần phải để ý tới những tướng hot và phù hợp những điều kiện hiện có trong thời điểm hiên tại.

Top

ki-nang-di-du

 • Thời điểm này Top là sự cạnh tranh của những tương có khả năng thả diều tốt như: Gnar, Irelia, Rumble, Maokai và Lissandra. Nhưng trong thời gian gần đây thi Lissandra có vẻ hợp với mid để đối đầu với shyndra hơn.
 •  Khả năng của những vị tướng này là sự cứng cáp và có thể giúp đội hình chịu khá nhiều sát thương, đa phần việc sử dụng các tướng có thiên về phép, có sức chống chịu, có khả năng thả diều và cầm chân đối phương là thế mạnh.

Mid

 •  Ở phiên bản này thì mid có những tướng mang hơi hướng mạnh mẽ hoặc có khả năng ganh sớm và có thể dồn sát thương như :
  Kiểu AP : Ahri, LeBlanc, Lisssandra, Syndra và Ezreal, Xerath.
  Kiểu AD : Zed, Jayce
 • Việc các tướng đi mid có thể đè đường tốt và khả năng ganh làm đội hình đối phương gặp nhiều khó khăn và đội bạn chủ động hơn trong giao tranh.

Jungle

Jungle (1)

 • Ở phiên bản này thì việc đi là khá khó khăn vì Riot đã làm lại quái rừng, các quái vật đã được tăng sức mạnh đồng thời các trang bị cho đi rừng đã có nhiều thay đổi việc lựa chọn tướng đi rừng cần phải cân nhắc.
 • Một số tướng ở vị trí Jungle tốt như : Jarvan IV, Warwick, Leesin, Elise, Irelia. Đặc biệt ở phiên bản này là sự trở về mạnh mẽ trên đấu trường công lý là Sejuani. Một số lựa chọn khác ở vị trí này như : pantheon, Jax, Shyvana, Udyr cũng tương đối ổn. Nếu bạn thích vị trí Jungle theo kiểu dị người: Twisted Fate, nidalee…
 • Khi chơi rừng thì bạn cần cân nhắc việc Fam creep và việc ganh làm sao cho phù hợp cũng là vấn đề, những tướng cơ động hoặc có những chiêu thức làm đối phương bất ngờ và có thể dữ chân trong giao tranh là những lợi thế bạn có mang cho đồng đội của mình.

AD

 •  Với vị trí AD này là sát thương vật lý chủ lực của team, bạn cần chọn những tướng có độ cơ động tốt và dồn đươc sát thương, vì AD là mẫu tướng máu giấy, bạn có thể bị bốc hơi trong nháy mắt nếu đứng sai vị trí. Đồng thời đánh AD bạn cần có thêm Support hiệu quả nữa.
 •  Một số tương ở vị tri AD mà phiên bản này vẫn có sức ảnh hưởng lớn là : Lucian, Vayne, Caitlyn, Corki, Ezreal, Tristana…

Support

 • Một vị trí mà không bao giờ thiếu và có tầm anh hưởng tới trận đấu không khác gì với các đường khác, có Support mạnh và có khả năng đảo bản đồ cắm mắt, phụ trợ cho AD fam tốt sẽ đem lại cho đội bạn nhiều lợi thế.
 • Support hot nhất thời điểm này có lẽ là: Janna, Thresh, Nami. Ngoài ra còn nhiều tướng suppor cũng rất tốt cho đội hình của bạn như : Braum, morgana, blitzcrank, Lux…

Khi chơi liên minh bạn hãy cố gắng chọn đường mà mình thích từ đó chọn được tướng mà giúp đội hình của bạn có nhiều lợi thế. Chúc các bạn thành công!

Related Articles