Những vị tướng trong liên minh huyền thoại chưa bao giờ lỗi thời qua các mùa giải (p.1)

Category: Game Online 7,222 0

Liên minh huyền thoại là tựa game đông người chơi nhất thế giới. Vì thế nhà sản xuất luôn đặt mục tiêu phải thay đổi từng ngày từng giờ.

Nếu như liên minh huyền thoại bắt đầu mùa giải 4 với sự thay đổi lớn ở vị trí hỗ trợ (support) thì qua mùa 5 chúng ta lại được chứng kiến sự thay đổi mang tính cách mạng ở bản đồ Summoner’s Rift 2.0. Với mỗi bản cập nhập, sức mạnh của một hay một vài vị tướng nào đó được chỉnh sửa lại cho cân bằng, có thể là giảm sức mạnh hay cũng có thể là tăng sức mạnh. Điều đó khiến cho một vị tướng đang hot có thể biến mất ngay lập tức, hay một vị tướng đã bị quên lãng lại có thể quay trở lại.

Những vị tướng thường xuất hiện trong các trận chiến của liên minh huyền thoại.

Ở bài viết này chúng ta hãy cũng nhau xem thử đó là vị tướng nào trong đấu trường công lý liên minh huyền thoại nhé.
1. Đường trên
Irelia
Không cần phải nói nhiều về vị trí này. Khi mà cuối mùa 3, đầu mùa 4, đường trên là nơi thống trị của những con quái vật tank siêu khỏe như Shyvanna, Renekkon, Shen hay Jax thì Irelia vẫn luôn chứng tỏ tốt vị trí của mình. Khả năng trụ đường tốt, ép góc xạ thủ hay pháp sư trong những pha giao tranh, lượng sát thương lớn thì Irelia vẫn luôn được lựa chọn như một lựa chọn an toàn. Cuối mùa 4 đầu mùa 5 lại là sự thống trị của các pháp sư với khả năng khống chế mạnh, sát thương cao thì vẫn còn đó Irelia, một phần có lẽ cũng vì nội tại của cô nàng này (giảm thời gian hiệu ứng khống chế) khiến cho các game thủ vẫn luôn luôn tin dùng.
Rumble
Ngoài Irelia thì Rumble cũng là một lựa chọn tốt, xuất hiện từ cuối mùa 3 đến giờ. Tuy có thời gian lại biến mất nhưng đó cũng chỉ là một quãng thời gian ngắn để cho anh chàng này nghỉ ngơi và lập tức quay trở lại. Sở hữu lượng sát thương cao, khả năng đì đường tốt và chiêu cuối nếu dùng  đúng vị trí có thể ép góc hoàn toàn vị trí của xạ thủ, pháp sư hoặc chia rẽ pha giao tranh, biến giao tranh thành có lợi cho bên mình.
2. Rừng
LeeSin
Không cần phải nói về độ phổ biến của anh chàng thầy tu mù Leesin này, mặc dù đã bị giảm sức mạnh đôi lần. Tuy nhiên độ phổ biến vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Bộ kĩ năng đậm chất “xử lý” nhanh nhẹn. Yêu cầu người chơi muốn thành thục cần phải tập luyện nhiều. Một khi đã thành thục thì việc tạo áp lực lên toàn bản đồ là điều quá đỗi bình thường với một “thầy tu mù” mà không mù.
Elise
Elise cũng không khác Leesin là mấy, tuy bị giảm sức mạnh nhưng nhờ vào độ cơ động của mình, cô nàng nhền nhện này vẫn luôn chứng minh được sự hữu dụng của mình trong rừng. Bộ kĩ năng với lượng khống chế và sát thương cao nhưng đòi hỏi người chơi phải tập luyện thuần thục mới có thể làm chủ vị tướng này trên đấu trường liên minh huyền thoại.

Related Articles