Nidalee Guide – Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Nidalee ở vị trí pháp sư đường giữa

Category: Game Online 8,672 0

Nidalee Guide – Tham khảo hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ cho Nidalee ở vị trí pháp sư đường giữa

Nidalee_5

I/ Giới thiệu sơ lược về Nidalee

Là một sát thủ rừng sâu của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng nó không thể hiện quá rõ trong những phiên bản trước, ngoài việc phóng lao để cấu máu đối thủ và khi bị áp sát thì lại biến báo để chạy trốn, những điều như vậy thật sự không thể hiện quá rõ về vai trò sát thủ pháp sư của mình. Giờ đây, sau những thay đổi của Riots game đã chỉnh sửa hoàn toàn lại bộ kĩ năng của Nidalee trên cả hai dạng biến hóa của cô, nó mới thật sự phát huy sức mạnh của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những điểm đặc biệt của Nidalee này nhé.

II/ Hệ thống kỹ năng của Nidalee

ki nangki nang 2ki nang 3

III/ Hướng dẫn cách lên đồ – Hướng dẫn chơi Nidalee ở vị trí pháp sư đường giữa.

1/ Ngọc bổ trợ cho Nidalee

Ngọc Vàng:

9 x 8.00 Máu cộng thẳng.
5 x 8.00 Máu cộng thẳng và 4 x 1.00 giáp cộng thẳng.
Ngọc Xanh:

9 x 1.34 Kháng phép.
Ngọc Đỏ:

1 x 0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x 0.9 Xuyên giáp/ 0.62 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím:

3 x 4.95 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng.

2/ Bảng bổ trợ cho Nidalee

Là một tướng pháp sư sát thủ, thường thấy ở Nidalee phiên bản mới này sẽ thường xuyên lao vào cận chiến với dạng báo, nên bảng 21-9-0 sẽ khá phù hợp với cô. 9 điểm ở nhánh thủ giúp cô tăng them khả năng chống chịu cho bản thân.

bang-bo-tro-nidalee

3/ Phép bổ trợ cho Nidalee

Tốc Biến là một trong những phép bổ trợ không thể thiếu ở bất cứ vị trí nào, ngoài ra bạn có thể lựa chon 1 trong hai phép Thiêu Đốt và Hồi Máu tùy theo cách chơi của mỗi người.

phép

4/ Tăng kỹ năng cho Nidalee

Ở những lever đầu, việc kiểm soát tầm nhìn là một yếu tố khá quan trọng của người đi đường giữa nói riêng và cả đội hình nói chung. Với việc tăng ngay cho mình kĩ năng Bẫy Rập sẽ cho bạn tầm nhìn khi kẻ thù đạp phải, ngoài ra nó sẽ kích hoạt nội tại Dấu Ấn Săn Đuổi và bạn đã có thể biến báo và Vồ lên. Kĩ năng Ném Lao là kĩ năng gây sát thương chính cho Nidalee nên vẫn ưu tiên tăng tối đa trước tiên.

cach-tang-ki-nang-nidalee-2

5/ Cách lên đồ cho Nidalee ở vị trí pháp sư đường giữa.

a) Trang bị đầu game

Vẫn như các pháp sư thông thường khác đó là Nhẫn Doran + Bình Máu để tăng thêm cho Nidalee một ít sức mạnh phép thuật.

trang bị đầu

b) Trang bị dành riêng cho Nidalee

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Nidalee: Với Bùa Đầu Lâu và Mặt Nạ Đọa Đày LyanDry sẽ giúp cho Nidalee có thêm nhiều sức mạnh phép thuật.

trang bị chính

Giày cho Nidalee cũng vẫn là giày Pháp Sư thông thường như cac pháp sư khác. Tuy nhiên tùy theo hoàn cảnh và phong cách chơi thì bạn cũng có thể lên các loại giày khác nhau. Có thể tham khảo thêm ở dưới đây

giày

c) Bộ trang bị đầy đủ cho Nidalee

Dưới đây là một vài gợi ý về những bộ trang bị đầy đủ cả 6 món cho Nidalee

trang bị hoàn chình

IV/ Hướng dẫn chơi Nidalee

– Trong giai đoạn đầu game: Bạn nâng một điểm vào kĩ năng Bẫy Rập và đặt bẫy vào những nơi nhạy cảm để đối thủ sẽ phải dậm chúng, ngay khi đó Dấu Ấn Săn Mồi sẽ được kích hoạt, biến dạng báo và lao lên tấn công. Đây chắc chắn sẽ là combo lever1 mạnh nhất, sẽ tạo lợi thế rất lớn về giai đoạn đi đường của bạn.
Khi đã lever 3 đã có đủ combo cho mình, điều bạn cần phải làm là bằng mọi cách có thể khiến cho kẻ thù bị Dấu Ấn săn đuổi bằng các kĩ năng của mình để có thể biến báo lao lên với Vồ, Vả, Cắn Xé rồi về dạng người tiếp tục tấn công bằng đòn đánh thường và Ném Lao (Q). Hãy cố gắng farm lính thật tốt, Nidale với dạng báo có thể ăn lính cực nhanh.

– Giai đoạn giữa trận khi đã về nhà và đã có những trang bị cần thiết, hãy tập trung đi đặt bẫy để có thể bắt lẻ những kẻ thù của mình. Với sự cơ động của mình, bạn hãy thường xuyên đi gank những lane khác để giúp các đồng đội nhé.

– Giai đoạn cuối trận, trong những combat tổng thì có vẻ như Nidalee hơi phế một chút so với những pháp sư đường giữa khác. Ngoài việc Phóng Lao để cấu máu đối thủ ngoài ra Nidalee không có kĩ năng nào để lao vào mở giao tranh và là một tướng thiên và khả năng bắt lẻ và đấu 1-1. Cho nên bạn cần lựa những góc tốt để tấn công và lao vào đối thủ khi nhận thấy khả năng chiến thắng của giao tranh cao.

Trên đây là tất cả những gì bài viết muốn truyền tải đến bạn đọc, thiên hướng chơi và lên đồ trong LMHT là muôn hình vạn dạng, vì vậy bài viết sẽ không thể tránh khỏi những thiếu sót. Hội Game rất hi vọng nhận được những ý kiến đóng góp của bạn đọc để bài viết hoàn thiện hơn. Chúc bạn có những giờ chơi vui vẻ! Và hay quay lại đây để được cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất nhé!

Related Articles