Phạt 23 triệu đồng vì tội cày thuê. Lý do là gì?

Category: Game Online 7,535 0

Trick – Một thành viên của Ambition tại CJ Entus, đảm nhiệm vị trí đi rừng đã bị lãnh án phạt 1.2 triệu won (tương đương với 23 triệu VND) vì hành động cày thuê của mình!

Như các bạn đã biết thì đối với trò chơi Liên Mình Huyền Thoại, vị trí xếp hạng của mỗi người có thể dùng để đánh giá “bộ mặt” game thủ đó. Bạn có thể bị chê cười vì hạng thấp hoặc được người khác ngưỡng mộ với vị trí xếp hạng cao. Chính vì điều đó trong cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại mới xuất hiện một tình trạng đáng lên án, đó chính là cày thuê xếp hạng.

Hành động này đã được Riot chú ý và đã xây dựng một mức án phạt khá cao tại Hàn Quốc (5 triệu won ~ 100 triệu VND). Tuy nhiên, mức phạt này chỉ áp dụng với các thành viên trong đội thi đấu chuyên nghiệp mà thôi. Còn đối với những game thủ bình thường sẽ không có chuyện gì xảy ra cả, vì vậy bạn có thể thấy được tình trạng cày thuê vẫn đang được diễn ra khá rầm rộ và công khai trên các trang mạng xã hội.

bi phat

Vừa qua tại Hàn Quốc đã có một vụ xử phạt khá nghiêm trọng đối với Game thủ Trick chơi ở vị trí đi rừng dự bị cho Ambition tại CJ Entus. Có lẽ thành viên này cảm thấy sự đãi ngộ không tốt cùng chế độ luyện tập quá khắt khe, cùng với việc không được trọng dụng tài năng nên đã dẫn thân vào con đường “cấm”. Với hành động này, bản thân Trich sẽ bị phạt 5 triệu won, cùng 250 giờ lao động công ích. Tuy nhiên, với thái độ hợp tác cũng như sự hối hận về những sai lầm của mình, án phạt đã được giảm xuống còn 1.2 triệu won cùng 60 giờ lao động công ích.

Đây sẽ là tiếng chuông cảnh báo cho những game thủ thi đấu chuyên nghiệp nào đang có ý định cày thuê để kiếm thêm thu nhập cho mình. Còn các bạn độc giả, các bạn nghĩ sao về hành động của Trích cũng như tình trạng cày thuê đang nở rộ tại Việt Nam hiện nay? Hãy để lại bình luận cùng mọi người nhé!

Related Articles