Quăng game và các biện pháp phòng chống trong liên minh huyền thoại

Category: Game Online 8,664 0


Bạn sẽ là người chiến thắng nếu như bạn phạm ít lỗi và quăng game ít hơn đối phương

Các bạn hãy cùng hoigame điểm qua 1 vài tình huống có thể làm cho bạn trở thành người thua cuộc nhanh chóng và cách phòng tránh nó trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.
Dưới đây là 5 cách quăng game hay diễn ra trong SoloQ (đấu xếp hạng đơn) và cách phòng tránh.
1. Learn to get carried (Học cách để được team gánh)
Tình huống: Tôi nghĩ rằng nếu mình thua lane , thọt chiến công đầu,…thì trận này coi như thua và sur sớm vì mình là người chơi hay nhất team. Sau đó tôi cố gắng chơi trên cơ đối phương, hack não địch, tính làm vài pha thần thánh nhưng không, 9/10 lần như vậy tôi vẫn là người phải nằm xuống. Và team tôi lại phải vác tôi – một cục tạ 100kg.
Giải pháp: Nếu khi bị như thế, hãy chơi chậm lại, cố gắng ăn chỉ số lính một cách an toàn nhất. Nếu đối phương chơi trên cơ bạn và muốn dì bạn bằng cách đóng băng chỉ số lính, hãy vào rừng fram và kiếm thêm chỉ số lính cho mình. Stop việc feed lại và chờ đồng đội bạn có thể giúp bạn khó khăn qua việc đi đường. Liên minh huyền thoại là game đồng đội, hãy nhớ lấy điều đó.
2. The Baron throw (Quăng game tại baron)
Tình huống: Oh yeah! Baron ho tôi 300 vàng và một cái buff cực bá, nó cũng là mục tiêu lớn quang trọng nhất bản đồ . Vì thế, nếu tôi đang cực khỏe, tội quái gì không ăn? Chả có gì phải sợ khi vừa ăn baron vừa combat. Mọi chuyện bỗng bị vượt tầm kiểm soát khi team tôi bị cướp Baron, hay 3 thằng tôi đánh Baron , hai thằng còn lại đang combat với 5 thằng địch, sau đó bị quét sạch và rồi thua ngược
Giải pháp: Không có cái lý do gì để mạo hiểm lao vào hang Baron khi team địch còn trên ba thằng , hay rừng của địch còn sống. Mục tiêu an toàn và dễ lấy hơn luôn là trụ nhà lính và nhà lính. Vì nếu bạn tự tin rằng team đủ khỏe để vừa ăn Baron vừa combat tổng thì team bạn thừa sức lấy trụ, nhà lính và có thể end game. Mục tiêu chính trong liên minh huyền thoại luôn là kết thúc trận đấu mà phải ko?
3. The Hubris Turret Dive (Băng trụ một cách bố đời)

Renekton-lmht
Tình huống: Tôi xanh và tôi là một con Renekton 5-0. Phút thứ 15 tôi đã có rìu mãng xà và một cái giáp lưa. Oh, kia là 1 con Jinx mới chỉ có cái kiếm BF và 2 cây doran. Nó đang ngơ ngơ dưới trụ, tôi chỉ cần bay vào và 3 2 1 nó sẽ bốc hơi thôi. Tôi bay vào nhưng team tôi đứng ngoài, sau khi tôi chết họ bay vào và rồi bị quét sạch. Mất 2 trụ, rồng, sau đó bị thua ngược.
Giải pháp: Không phải cứ xanh là bay vào, học cách ép góc địch. Sự sợ hãi khi một con đấu sĩ – sát thủ xanh luôn luôn đứng lên trước sẽ khiến cả team địch ngại ngùng chùn bước và kết quả là bạn sẽ có một cái trụ dễ dàng.
4. The Numba One Duelist (Tôi là số 1)
Tình huống: Tôi từng nghĩ rằng tôi xanh hơn địch, thế nên chả có lí gì tôi 1vs1 thua nó cả. Vâng, tôi là Jax có tam hợp và gươm vô danh, con kia là con Mundo thọt 2 mạng, thua tôi 50 creep. Tôi lao vào, hắn còn nửa máu, hắn bật ulti. Tôi cười đểu, cho nó cái thiêu đốt. Từ đâu con Vi xuất hiện, ulti tôi. Tự nhiên phải 1 vs 2, tôi chết. Mọi ưu thế hơn trang bị của tôi đều mất.
Giải pháp: Hãy tôn trọng đối thủ của bạn, Vì nếu bạn đang đánh xếp hạng, thì tức là trình độ của đối phương cũng gần như bạn. Vì thế, nếu bạn hổ báo cáo chồn, có ý địch khô máu, thì địch cũng hiểu điều đó. Vì thế hãy cẩn thận khi hắn đột niên trẻ trâu, hay đứng bất cẩn một cách cực nguu, vì lúc đó hắn đang có người bảo kê.
5. Mid or Feed
Tình huống: Tôi từng nghĩ tôi chính là Faker Việt Nam, hay trình ở đâu đó tại Thách đấu, tôi đánh được nhiều vị trí. Và vị trí tôi thể hiện tuyệt vời nhất là mid, và tôi chắc mẩm tôi sẽ gánh được team nếu tôi đi mid. Vì thế tôi giành mid, và để thằng ngu học s5 đi Sp dù nó đã nói là đánh Sp chưa tốt và xin Mid đàng hoàng. Tôi 1-0 còn bot lane 0-6 . Tôi không hiểu và trận đó tôi thua.
Giải pháp: Nếu bạn chơi được nhiều vị trí, hãy sẵn sàng chơi vị trí còn thiếu, điều đó sẽ giúp ích cho team bạn. Chỉ vì ai đó S5, không có nghĩ là họ Solo lane dở (dù thường là vậy). Biết cách chơi vị trí nào đó chỉ là một nửa vấn đề. Vì nếu họ chơi trái lane họ không biết, họ thường feed rất nặng nề.Đặc biệt ở elo thấp. Vì thế nếu phải tranh lane, hãy chịu khó nhường họ một chút và chơi vào vị trí còn thiếu nếu như người chơi đó khai báo thành thật là họ ko thể đánh được vị trí đó.

Trên đây là các tình huống thường hay xảy ra và cách phòng tránh nếu như các bạn rơi vào tình huống đó. Hãy nhớ rằng, liên minh huyền thoại là một trò chơi cộng đồng và phải tương tác với nhau.

Related Articles