Sự trỗi dậy của các vị tướng trong mùa giải vừa qua

Category: Game Online 7,687 0

Đường trên: Con quái vật bị cấm – sự quay lại của nữ hoàng băng giá

Không có tướng nào xuất hiện trên bản đồ Summoner’s Rift mới nhiều hơn chú nhóc Yorld nửa dễ thương nửa quái vật Gnar. Đang là vị vua đường trên ở thời điểm hiện tại, có mặt trên đến 90% những trận đấu chuyên nghiệp trong tháng qua. Với khả năng harass và thả diều đáng sợ ở dạng Thú Cưng Dễ Thương và khả năng khống chế gần như là không-thể-ngăn-cản ở dạng Quái Vật Đáng Sợ, điểm trừ duy nhất của con thú dễ thương này là bạn không thể kiểm soát hình dạng mà bạn mong muốn.

Gnar

Với sức mạnh như vậy nên Gnar luôn-bị-cấm, đường trên giờ đã bị thống trị bởi Lissandra, Rumble và Maokai. Cả 3 tướng này đều có khả năng khống chế mạnh mẽ trong các giao tranh và khả năng mở giao tranh khá tuyệt vời. Irelia, cùng với Jarvan IV và “người quen cũ” Renekton, kẻ đã được hồi sinh nhờ vào những người Hàn.

Đi rừng: những vị vua của  khu rừng

Lee Sin

Dù mọi người có làm gì đi nữa, Lee Sin vẫn luôn luôn luôn làm chủ khu rừng. Thầy Tu Mù vẫn là một trong những vị tướng có tầm ảnh hưởng cao nhất trong trò chơi, được chọn thường xuyên ở tất cả các khu vực ngay cả khi giai đoạn tiền mùa giải bắt đầu. Sự cơ động và khả năng giao tranh của Lee trở đáng sợ với số lượng những giao tranh trên bản đồ mới.

Warwick là kẻ cạnh tranh danh hiệu Vua Đi Rừng mới trong những ngày đầu tiên của phiên bản 4.20, đã dần mất đi vị thế khi  phiên bản 4.21 được cập nhập. Hắn ta vẫn sẽ được lựa chọn tốt c ho vị trí đi rừng bởi khả năng phục hồi và chiêu cuối khóa đối thủ .

Hai vị tướng Kha’zix và Rengar thì vẫn ổn trong vai trò đi rừng, vẫn có khả năng thành công lớn trong việc giao tranh. Jarvan IV có thể cả vị trí đường trên và đi rừng, đang xếp ở vị trí được lựa chọn ngay sau Lee Sin, bởi vì vị hoàng tử Demacia có sức mạnh đồng đều trong suốt mọi giai đoạn của trận đấu.

Đường giữa: sức mạnh của các nhà pháp thuật

Trong tất cả các vị trí, đường giữa đã trở thành vị trí đa dạng nhất trong giai đoạn tiền mùa giải. Jayce, người đã có sự trở lại mạnh mẽ trong Chung Kết Thế Giới mùa 2014, tiếp tục phát huy sức mạnh của mình ở mùa giải mới này. Với khả năng cấu máu từ xa cực máu kèm các kĩ năng giao tranh nhỏ lẻ, anh ta là một lựa chọn linh hoạt mà các đội tuyển có thể dùng ở đường giữa hoặc đường trên.

Jayce

Các sát thủ Zed, Ahri, Fizz và Kassadin vẫn đang có những thành công ở đường giữa. Còn về những vị tướng theo diện kiểm soát – đi hòa, Orianna và Xerath vẫn là những lựa chọn rất mạnh. Tuy vậy Xerath rất cần đồng đội bảo vệ và chọn vị trí tốt trong giao tranh nhằm phát huy sức mạnh, nhưng Orianna thì giống như Lee Sin vậy, luôn luôn có vị trí trong môi trường chuyên nghiệp. Cô ta có thể phù hợp với hầu hết mọi đội hình giao tranh nếu được dùng chuẩn xác có thể vừa có tính đa dụng cao, vừa có thể “gánh” đồng đội.

Nhìn vào tương lai, Azir có khả năng gây ra ảnh hưởng lớn trên đấu trường chuyên nghiệp. Mãi mới được cho phép sử dụng, Hoàng Đế Shurima đã được đưa ra sử dụng ở Hàn Quốc và trong giải đấu IEM San Jose cũng như IEM Cologne gần đây. Khi các game thủ chuyên nghiệp đã nắm bắt được vị tướng này, hãy dè chừng khả năng kiểm soát khu vực và đa dụng kinh hoàng của hắn.

Xạ thủ: Hình như vẫn là Show của Corki thì phải?

Corki, vị tướng xạ thủ nổi tiếng khi luôn nổi lên mỗi khi Chung Kết Thế Giới tới gần. Với việc những tướng xạ thủ sử dụng Tam Hợp Kiếm đang trở lại, Corki và Ezreal đang nhận được rất nhiều sự ưu ái của các game thủ chuyên nghiệp. Corki, tướng đang là lựa chọn số một ở hầu hết các khu vực, có khả năng cấu máu tầm xa và khả năng chạy trốn mà bất cứ đội nào cũng ưu tiên trong đội hình của họ. Ezreal cũng có khả năng tương tự, nhưng được sử dụng nhiều hơn ở khu vực Hàn Quốc khi có thể sử dụng ở cả đường dưới và đường giữa.

Corki

Lucian vẫn tiếp tục được xuất hiện dù giảm sức mạnh liên tục, tạo nên bộ ba cơ động cho vị trí xạ thủ. Graves cũng là sự lựa chọn khá tốt, vì khả năng dồn sát thương hạng nặng.

Related Articles