Vị trí tốt nhất đề gánh team ở ELO thấp

Category: Game Online 10,310 0

Tổng quan về 5 vị trí trong Liên Minh Huyền Thoại

Xin chào các bạn, như ở tiêu đề mình đã nói rõ, đây là câu hỏi mình gặp rất nhiều ở những người chơi ELO thấp. Quả thật đây là một câu hỏi khó, tức là không có câu trả lời nào rõ ràng cả. Tuy nhiên, tôi cho rằng có vị trí có khả năng gánh team tốt hơn các vị trí khác trong Liên Minh Huyền Thoại. Không chần chừ nữa, chúng ta cũng bắt đầu nhé.

Định nghĩa về gánh team

LOL

Đây là việc đầu tiên mình muốn nói, nó đơn giản là bất cứ thứ gì mà bạn có thể tạo ra theo hướng tích cực cho đồng đội của bạn trong trận đấu. Tất cả là để tạo lời thế cho đội và bạn có thể tận dụng điều đó để dẫn tới chiến thắng. Những điều này đều có thể làm được dù bạn đang sử dụng vị tướng nào.

Đường trên

Bạn có thể nói đường trên chính là một hòn đảo, vì nó bị cô lập và chẳng liên quan gì đến thứ khác. Nhưng gần đây điều này đã thay đổi, dạo này xu hướng các tướng đường trên sử dụng dịch chuyển để đến với các giao tranh ở đường khác. Mắc dù như thế nhứng đem ra so sánh với các đường khác thì nó vẫn có tác động rất giới hạn.

Tóm lại tôi không cho rằng đường trên là nơi có khả năng gánh team tốt nhất.

Đường rừng

Đây là nơi đột phá trong Liên Minh Huyền Thoại, nhịp độ của trận đầu phù thuộc vào tướng đi rừng tốt hay dở. Một tướng đi rừng hổ báo có thể gây tác động tới tất cả các đường, mang lợi thế cho đội và có khả năng snowball. Điều này giúp cho tướng đi rừng mang một tiềm năng gánh team khá tốt, nhưng lại quá phụ thuộc vài đồng đội. Đi gank, tạo áp lực, chiếm đóng mục tiêu… đều có thể bị đổ vở nếu đồng đội không phản ứng kịp. Mắc dù có khả năng hổ trợ đồng đội ở tất cả các đường không có nghĩa anh ta có nghĩa vụ như thế. Tướng đi rừng có thể mang lợi thế lại cho các đường, tuy nhiên nếu mọi chuyện không ổn thì sai lầm luôn đến từ người đi rừng.

Tóm lại tôi cho là tướng đi rừng là vị trí tuyệt vời để gánh team.

Đường giữa

Tướng đi đường giữa cũng giống rừng vì có khả năng hổ trợ các đường khác, ở giữa bản đồ họ có thể di chuyển đến nhiều vị trí khác để hổ trợ họ. Điều tuyệt vời của tướng đi đường giữa là bạn có khả năng dồn chết đối phương một cách khá dễ dàng vì họ thường là các tướng sát thủ hay pháp sư. Tiềm năng gánh đội rất cao nếu không muốn nói là cao nhất trong tất cả vị trí,

Hổ trợ

Được đánh giá là không thể gánh đội được, nếu bạn không có đồ sát thương hạ gục mục tiêu thì sao gánh đồng đội. Điều này rõ ràng là không hoàn toàn đúng, lí do họ không được công nhận là những đóng góp của họ rất tinh tế, hay còn gọi là không nhìn rõ được. Điều đáng buồn là sức mạnh của hổ trợ phụ thuộc vào sức mạnh của toàn đội. Nếu bạn thống trị đường dưới và xạ thủ trở nên giàu có, bạn vẫn không đảm bảo được là xạ thủ của bạn có thể tận dụng điều đó.

Tóm lại tôi thấy hổ trợ không phải là một vị trí tốt để gánh đội

Xạ thủ

Vài người tranh luận rằng chơi xạ thủ ở ELO thấp là một lựa chọn khá tệ, bởi vì đồng đội không biết cách bảo vệ bạn. Theo tôi nghĩ thì sai rồi, hãy thử nhìn theo mọt hướng khác nhé. Đối thủ của bạn không biết cách tập trung tấn công hạ gục bạn nhanh chóng đâu, Với một vị trí tốt bạn có thể 1 vs 5 với những tấm khiên thịt là các đồng đội và không vai trò nào có lượng sát thương dồi dào bằng xạ thủ ở cuối trận đâu. Nhớ rằng đừng bao giờ đầu hàng khi bạn chơi xạ thủ. Vì những lí do trên tôi nghĩ Xạ thủ là vị trí tốt nhất để leo rank ở elo thấp.

Đó chỉ là ý kiến của tôi thôi, còn mỗi người thì lại là một suy nghĩ khác nhau nên điều này có thể là không đúng với tất cả mọi người.

Related Articles