Vietkey – Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí tốt nhất

Category: Phần Mềm | Thủ Thuật cho máy tính 8,141 0

Tải phần mềm Vietkey miễn phí tại Hội Game hỗ trợ gõ tiếng Việt trên mọi phiên bản windows

Như các bạn đã biết, trên môi trường windows và bàn phím của máy tính không cho phép bạn gõ tiếng Việt một cách bình thường, mà chúng ta phải sử đụng đến phần mềm của bên thứ 3, để cung cấp cho bạn khả năng gõ tiếng Việt có dấu trên Windows. Và hai cách gõ tiếng Việt có dấu trên windows chủ yếu là 2 cách gõ nổi tiếng Telex và Vni. Người nào thích gõ kiểu nào thì luyện gõ 1 kiểu đó. Tốt nhất là luyện gõ 1 kiểu duy nhất, sẽ mang lại cho bạn một khả năng đánh máy cao và hạn chế sự nhầm lẫn trong quá trình đánh máy. Thông thường thì người dùng thích sử dụng kiểu gõ Telex vì nó tiện lợi cho việc di chuyển các ngón tay. Nhưng kiểu gõ Vni lại có một cái lợi cực kỳ lớn, đó là những người gõ chữ thường xuyên phải gõ phím số, khi luyện tập kiểu gõ này sẽ rất tiện lợi. Mặc dù vậy kiểu gõ nào cũng có cái hay của nó cả! Và đương nhiên Vietkey sẽ hỗ trợ cả 2 kiểu gõ này.

vietkey

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt có dấu Vietkey phiên bản mới nhất

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng phần mềm Vietkey mới nhất. Thực chất phiên bản này không cần phải cài đặt gì nhiều, chỉ cần 1 click thôi là bạn sẽ có ngay phần mềm Vietkey rồi. Việc của bạn chỉ đơn giản là tinh chỉnh vài tính năng theo thói quen của bạn mà thôi!

– Đầu tiên bạn tải phiên bản mới nhất của Vietkey về! (Link tải mình để ở dưới cùng của bài viết)
– Bước thứ hai thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần mở file vừa tải về lên, nó có hiện ra hộp thoại như sau, bạn bấm vào Cai dat để phần mềm tự động cài đặt.

cai dai vietkey
– Sau đó nó sẽ hiện ra giao diện của phần mềm như sau: bạn tick vào các vị trí mình khoanh đỏ như trong hình để phần mềm chuyển về giao diện tiếng việt nhé!

vietkey

– Bạn ấn vào tab Kiểu gõ và tiếp tục tick vào như trong hình, bạn thích kiểu gõ nào thì bạn chọn kiểu đó.

tai vietkey

– Sau đó qua tab Bảng mã và làm như hình sau:

cai dat xong vietkey

– Như vậy là mọi việc đã thành công, còn nếu bạn muốn tinh chỉnh thêm 1 chút, ví dụ như để phần mềm tự động chạy khi khởi động, thì bạn qua tab công cụ và tích vào vị trí khoanh đỏ trong hình.

huong dan cai dat vietkey

– Và cuối cùng là xem thành quả của mình, phần mềm sẽ hiện dưới taskbar và có biểu tượng như sau, bạn nhấp vào nó để chuyển đổi qua lại giữa gõ tiếng Việt và gõ không dấu (thay đổi chữ V thành chữ E)

xong vietkey

– Chuột phải vào biểu tượng sẽ có những thông tin sau. Bạn tham khảo thêm nhé! Chúc bạn thành công!

finish vietkey

Link tải: Click here

Related Articles