Võ Lâm Truyền Kỳ 3: Những câu chuyện cổ tích mùa trăng rằm

Category: Game Client, Game Online 9,063 0

Võ Lâm Truyền Kỳ 3 tạo cho các game thủ có dịp để thưởng thức một mùa trung thu mới khi mà các game thủ tề tựu tại thành Dương Châu để cùng đón một mùa trung thu ấm áp 2014.

games Võ Lâm Truyền Kỳ 3
Võ Lâm Truyền Kỳ 3 (VLTK 3) cũng có lồng đèn, có những chiếc bánh trung thu vô cùng lớn ngay giữa thành Dương Châu. Trong thời khắc dưới ánh trăng và không khí trung thu thì có những câu chuyện chưa bao giờ được kể đến nay đã được hé lộ.

Câu chuyện thứ nhất: Ngô Cương và cây quế

Cung trăng ban cây quế,

Thưởng cho người thiện tâm,

Phúc cao – quế xanh biếc,

Thọ cao – quế đầy hoa.

Trong sách Ngô Cương Phạt Quế ghi chép, trên mặt trăng có một cây quế cao đến 500 trượng. Tiều phu Ngô Cương muốn trở thành tiên nên đã cầu thỉnh tới Ngọc Hoang và Ngọc Hoàng đã thử thách chàng làm sao phải đốn hạ được cây quế đó thì mới đắc đạo. Ngô Cương hằng ngày đốn cây, cả vạn năm sau vẫn không hạ được bởi vì mỗi nhát rìu bổ vào thân quế, vết chém liền ngay lập tức.

Ở dưới trần gian thì loại cây quý này chưa xuất hiện nên Ngô Cương đem hạt giống xuống gieo từ đó mới có rượu hoa quế – thiên hạ đệ nhất mỹ tửu. Nếu là người tốt trồng thì cây sẽ lên nhanh và ra hoa đẹp còn người xấu trồng thì cây sẽ không lên.

game Võ Lâm Truyền Kỳ 3

Câu chuyện thứ hai: Hằng Nga bôn nguyệt

Hằng Nga là vợ của Hậu Nghệ – người đã bắn rơi 9 mặt trời để trừ họa cho dân. Hậu Nghệ được Tây Vương Mẫu ban cho thuốc trường sinh, chàng đưa cho ái thê cất giữ cẩn thận.

Câu chuyện Hằng Nga Bôn Nguyệt có nói, Hậu Nghệ ra ngoài săn bắn, đệ tử Bồng Mông ở nhà dùng kiếm ép Hằng Nga giao thuốc quý. Lúc nguy cấp, Hằng Nga mở hộp, nuốt viên thuốc trường sinh, thân thể trở nên nhẹ hẫng và từ từ bay lên trời. Nhưng nàng còn lưu luyến chồng nên dừng chân tại mặt trăng – là nơi gần nhất với nhân gian để được nhìn thấy phu quân.

Hậu Nghệ trở về, nghe thị nữ kể lại sự tình, mới đau lòng lập bàn hương án và đặt lên đó những trái cây cùng món ăn mà Hằng Nga yêu thích để tỏ lòng thương nhớ về nàng. Và nhiều người cũng cho rằng, trăng lúc đó sáng hơn và ẩn hiện một bóng người như Hằng Nga đang đang hướng về chồng mình.

Câu chuyện thứ ba: Ngọc Thố giã thuốc

Có đến 2 điển tích về Ngọc Thố – chú thỏ trắng luôn bên cạnh Hằng Nga trên cung trăng.

Câu chuyện trong cuốn sách Thỏ Ngọc Giã Thuốc kể rằng, 3 vị thần tiên hóa thành 3 ông lão đáng thương, đến xin hồ ly, khỉ và thỏ thức ăn. Hồ ly và khỉ đều mang thức ăn đến cho 3 người. Còn thỏ thì không mà nói: “Hãy ăn ta đi.” Thần tiên cảm động, đưa thỏ đến Quảng Hàn Cung bầu bạn với Hằng Nga, ngày ngày tán thuốc trường sinh.

chiến Võ Lâm Truyền Kỳ 3
Nhưng sự việc lại được ghi chép trong quyển Ngọc Thố Nhập Nguyệt Cung lại nói, xưa kia có 1 cặp vợ chồng thỏ tu luyện ngàn năm thành tiên. Chúng có 04 đứa con gái thông minh lanh lợi. Một hôm, Ngọc Hoàng triệu kiến Thỏ đực. Khi đi ngang Nam Thiên Môn, nó nhìn thấy thiên binh thiên tướng đang áp giải Hằng Nga về cung trăng. Biết rõ sự tình, Thỏ đực bàn với gia đình, cho 1 đứa con gái đi làm bạn với Hằng Nga. Cuối cùng, đứa con gái út tạm biệt cha mẹ và các chị để bay lên Quảng Hàn Cung.

Với sư kiện trung thu trong Vọng Nguyệt (8/9 – 29/9/2014) của VLTK 3 kể lại 6 câu chuyện được lưu truyền trong nhân gian về ngày trung thu, gồm có Đèn Tháng Tám, Hằng Nga Bôn Nguyệt, Ngọc Thố Nhập Nguyệt Cung, Thỏ Ngọc Giã Thuốc, Ngô Cương Phạt Quế, Điêu Thuyền Bái Nguyệt.

Vừa được hòa mình vào những câu chuyện vô cùng thú vị năm xưa về Vọng Nguyệt vừa được nhận nhiều phần quà thú vị như lồng đèn, hoa đăng, bánh trung thu,…

Trang chủ: http://volam3.zing.vn

Related Articles