War Thunder tìm hiểu các thông số và cách chọn đạn

Category: Game Client, Game Online 7,415 0

War Thunder có rất nhiều loại đạn vậy để làm sao chọn được một viên đạn tốt. Một viên đạn sẽ có các thông số sau:
Tên loại đạn (chỉ ra tác dụng của nó).

game-war-thunder đạn

Projectile mass (PM): Trọng lượng của viên đạn và với cấu tạo của đạn, nó có quyết định đến yếu tố sát thương của viên đạn (có thể hiểu là khi chỉ số của viên đạn cao thì sẽ có mức gây sát thương lớn).

Muzzle velocity (MV): Vận tốc của viên đạn, chỉ số càng lớn thì đường đạn càng thẳng, nếu không thì người chơi phải để ý rằng nếu chỉ số thấp thì phải bắn theo hình dạng cầu vồng.

Armor Penetration (Pen): Độ xuyên giáp tương ứng với khoảng cách (với đạn HE đa số không có chỉ số này).

tank_4 war thunder
Cách chọn một viên đạn thế nào cho hiệu quả

Đạn HE (viên đạn màu vàng) là loại đạn va chạm gây nổ, với loại đạn này chỉ cần canh bắn chính xác và để đạn va chạm với tăng địch sẽ nổ, nhưng sức nổ có đủ hay không thì còn tuỳ vào giáp tăng địch. Với loại đạn nổ này thì ưu tiên chỉ số PM, PM càng cao sẽ cho vụ nổ tương tự một quả bom nhỏ.

tank_1 war thunder

Còn với loại đạn xuyên phá gây sát thương sẽ khó khăn hơn, chỉ số quan trọng nhất ở đây sẽ là chỉ số pen. Vì chỉ khi viên đạn xuyên thủng được giáp địch mới cho hiệu quả sát thương. Tiếp theo đó là chỉ số PM, khi đã phá được giáp địch thì viên đạn có chỉ số PM cao sẽ tạo sát thương cao hơn viên đạn có PM thấp, còn hiệu quả sát thương thì tuỳ vào “tên đạn”.

Như vậy công thức để tính toán trong game War Thunder là:

Pen (vừa đủ để xuyên giáp địch) + PM (sát thương) – X (biến số trượt do các yếu tố như độ nghiêng giáp, địa hình và cấu tạo viên đạn) = Loại đạn tối ưu nhất trong một trận đánh.
Đây chỉ là công thức cơ bản. Tuy nhiên ở các cấp cao hơn thì sẽ còn nhiều tình huống khác như xe tăng giáp nghiêng hay tròn, chỉ số pen cao hơn giáp địch nhưng lại không xuyên được và nên đôi khi lại xảy ra trường hợp xe tăng có giáp dày lại tiêu mà xe có giáp mỏng lại sống sót đó là do “ độ nghiêng của giáp” tốt hơn. Chỉ số X thời gian đầu sẽ ít gặp nhưng càng về sau sẽ tăng lên yêu cầu người chơi cao hơn không đơn giản thấy là bắn mà phải tính toán chi ly từng tí một.

Trong phần 2 tìm hiểu về đạn dược mọi người sẽ được biết thêm về cấu tạo của vũ khí người đời thật : https://hoigame.net/war-thunder-tim-hieu-ve-dan-duoc-phan-2.html

Related Articles