War Thunder: Tìm hiểu về đạn dược (phần 1)

Category: Game Client, Game Online 7,844 0

War Thunder – Ground Force
Sau đây sẽ là những loại đang hoặc sẽ có ” sau các đợt update sau của game, người chơi chỉ cần quan tâm đến thông số pen để có thể tính toán làm sao gây được sát thương lớn nhất trên mỗi viên đạn được bắn ra

ap war thunder

War Thunder -Ground Force sẽ chia các loại đạn được ra làm hai nhóm:
• Thứ nhất là nhóm gây sát thương dựa vào động năng khi xuyên phá (xuyên giáp, phá huỷ mọi thứ trên đường đi của viên đạn).
• Nhóm thứ hai thì có khả năng gây sát thương chính nhờ lượng thuốc nổ lớn (va chạm, gây nổ, tạo sức sát thương).

Đạn xuyên phá

AP (Armor Piercing): Đạn xuyên phá có hình dạng khá giống với súng lục và kích cỡ nòng của pháo trên xe tăng. Với mục tiêu không được bọc thép thì khá yếu. Chắc chắn sẽ có những pha hấp dẫn dành cho những tím đồ thích chơi game bắn xe tăng.

APC (Armor Piercing Capped): Nhằm giảm khả năng vỡ vụn khi chạm giáp địch nên đầu đạn được thêm vào một mũ thép mềm và tạo hiệu ứng normalization giúp tăng khả năng xuyên phá. Nhưng mà điều này lại khiến cho đường đạn đi xấu hơn và không chính xác.
APHE (Armor Piercing High Explosive): Đạn xuyên – nổ có thể nói là tương đối giống như đạn AP nhưng đạn này lại có thêm phần thuốc nổ dùng để tăng sức công phá sau khi xuyên giáp địch. Đạn này cải thiện mức công phá sau khi xuyên của đạn AP.

APHE war thunder

APBC (Armor Piercing Ballistic Cap): Tương tự như APC dùng để giảm khả năng vỡ vụn của đạn. Nhưng chiếc “mũ” có cấu tạo khí động học tốt hơn dẫn đến đường đạn đẹp.

APCR (Armor Piercing Composite Rigid): Nó là một lõi xuyên có tỷ trọng cao (thường được cấu tạo từ chất tungsten) và có đường kính nhỏ hơn nòng pháo vì vậy mà người ta bọc một lớp thép mềm xung quanh để vừa nòng pháo.

 

APCBC (Armor Piercing Capped Ballistic Cap): Kết hợp giữa APC và APBC để tăng khả năng xuyên phá lẫn đường đạn, đồng thời tạo hiệu ứng normalization. Đôi khi nó có một ít thuốc nổ bên trong (như Pzgr 39) và nó được gọi là APHECBC hoặc APCBC-HE.

APC war thunder

Khi một viên đạn được bắn ra thì sẽ nhẹ đi nên vận tốc đầu nòng sẽ tăng lên và phần thép đủ mềm để phần lõi có thể dễ dàng xuyên qua. Với tỷ trọng cao giảm diện tích tiếp xúc của lõi dẫn đến tăng khả năng xuyên giáp.
Tuy nhiên điều đó lại làm giảm khả năng phá sau khi xuyên và không có thuốc nổ nên khá kém đối mặt với mục tiêu không bọc thép. Hiệu ứng normalization không tốt như đạn AP và khả năng xuyên phá giảm kinh khủng. Người Mỹ gọi nó là HVAP (High Velocity Armor Piercing). Nó cũng được biết đến với tên gọi “subcaliber” do lõi xuyên nhỏ hơn cỡ nòng.

APCR war thunder

APDS (Armor Piercing Discarding Sabot): Tính năng tương tự như APCR những cách thực hiện thì lại khác. Lõi xuyên làm bằng tungsten được bọc bởi lớp thép ở phía sau được gọi là sabot và vẫn là nhỏ hơn cỡ nòng (subcaliber). Khi bắn sabot sẽ tách ra khỏi viên đạn và chỉ có lõi tungsten tiếp xúc với giáp địch. Tuy nhiên nó sẽ chịu ít lực cản hơn nên thích hợp với bắn tầm xa. Có thể nói là tương tự như APCR, nhưng tuyệt hơn.

APDS war thunder

Theo dõi thêm phần 2: https://hoigame.net/war-thunder-tim-hieu-ve-dan-duoc-phan-2.html

Related Articles