War Thunder: Tìm hiểu về đạn dược (phần 2)

Category: Game Client, Game Online 8,170 2

War Thunder -Cùng tìm hiểu về đạn dược trong trò game online này nhé.Ground Force sẽ chia các loại đạn được ra làm hai nhóm:

• Thứ nhất là nhóm gây sát thương dựa vào động năng khi xuyên phá (xuyên giáp, phá huỷ mọi thứ trên đường đi của viên đạn).
• Nhóm thứ hai thì có khả năng gây sát thương chính nhờ lượng thuốc nổ lớn (va chạm, gây nổ, tạo sức sát thương).

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về đạn xuyên phá, phần này chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về đạn nổ.

Đạn nổ

HE (High Explosive): Được nhồi thuốc nổ bên trong,Có tác dụng tấn công mục tiêu không bọc thép bởi sức công phá và bán kính nổ. Nhưng thực ra nếu cỡ nòng đủ lớn, đạn HE có thể dễ dàng hạ gục tăng địch (như KV 2 với nòng 152mm có thể dễ dàng phá hỏng Tiger). Thêm vào đó nếu muốn gây sát thương lên những thiết bị bên ngoài (như xích xe tăng) thì khá là hữu dụng.

HE war thunder

HEF (High Explosive Fragmentation): Cơ bản là giống HE nhưng gây được sát thương diện rộng cho vụ nổ bởi khả năng vỡ thành nhiều mảnh.

HEF war thunder

Shrapnel/Canister: Nó là một viên đạn shotgun biết bay, có thể bắn như shotgun hoặc có ngòi nổ hẹn giờ. Nếu Shrapnel/Canister không nổ, thì chỉ giống như một viên AP mà thôi.

shap war thunder

HESH (High Explosive Squash Head): Như đạn HE nhưng thuốc nổ chính lại là thuốc nỏ dẻo. HESH được thiết kế nhằm để thuốc nổ có thể lan rộng nhất có thể ra trước khi nổ dẫn đến tăng năng lượng của vụ nổ truyền vào giáp địch. Vì vậy HESH sẽ hữu ích hơn HE khi gặp mục tiêu bọc thép và có phần bảo vệ chắc chắn.

hesh1 war thunder

hesh2 war thunder

Anti-concrete shell (đạn phá bê tông – chống lô cốt): Nó là đạn HE có chứa nhiều lớp thuốc nổ dùng để phá hủy những nơi kiên cố như hầm. Đạn HE thì lại không thể xuyên qua lớp giáp bảo vệ và đạn AP thì lại không đủ mạnh để phá hủy những căn hầm kiên cố do nó thường là khá to. Vì vậy, đạn với nhiều lớp HE ra đời để bù lại cho hai yếu tố của hai đạn HE và AP. Tuy sức nổ Anti-concrete shell kém hơn đạn HE do viên đạn có thành dày hơn và ít thuốc nổ hơn, tác dụng của nó tương đương với HESH do có nhiều lớp thuốc nổ được nhồi vào trong viên đạn.

anti war thunder

HEAT (High Explosive Anti Tank): Đây là loại đạn đặc biệt để xuyên giáp địch. Viên đạn sẽ có một phần rỗng với thuốc nổ được nhồi vào một cái phễu làm bằng đồng với một đầu là đầu viên đạn vì thế mà nó không thể capped. Sau khi chạm mục tiêu, nó nổ tạo hiệu ứng nổ lõm, dùng áp suất cao để xuyên giáp và kéo theo một luồng “bụi” đồng với nhiệt độ cực cao. Không như đạn AP, khả năng xuyên giáp của HEAT không phụ thuộc vào tốc độ đầu nòng nên khả năng xuyên phá của nó luôn bằng nhau.

HEAT war thunder

Related Articles