War Thunder – Xe tăng Ground Force

Category: Game Client, Game Online 9,030 0

War Thunder – Xe tăng Ground Force một chiếc xe tăng được coi là tiêu khi mà :

aim_1 war thunder

Bị phá huỷ hoàn toàn.
Người chơi sẽ ra khỏi xe và bỏ lại nó khi nó không còn khả năng chiến đấu như đạn không thể gây sát thương, chết crew quá nhiều, hết đạn mà lại không có chỗ tiếp tế, bỏ xe do ý kiến cá nhân, hư hỏng không có thiết bị thay.

tank_5 war thunder

Đó là trường hợp 1 chúng ta sẽ loại trừ trường hợp này. Ở trường hợp số hai rất nhiều game thủ chưa có đầy đủ kinh nghiệm đã phải chịu cảnh chết đứng chỉ vì nâng cấp thiếu sót.

Vậy thế nào là không nâng cấp đúng? Sau đây là hai bộ phận quan trọng đặt lên hàng đầu và quan trọng đầu tiên cần được nâng cấp dù là nhánh nào bởi War Thunder tập trung cao về tính thực tế, nên việc xe tăng hư hỏng thì phải sửa và để sửa được thì phải có đồ nghề. Ngay khi vừa mua xe tăng người chơi phải nâng cấp part (đồ nghề sửa xe) điều này sẽ tránh cho game thủ lâm vào cảnh vừa vô đã bị bắn trúng súng rồi ngồi đứng ngoài cuộc chiến. Ưu tiên tiếp theo là bộ chữa cháy, một bởi vì nếu xe bị cháy thì sẽ cháy đến khi nào mà hết rồi tự tắt thì thôi và chắc chắn tỉ lệ cao là chết.

tank_2 war thunder

Tổ lái trong Game War Thunder – Ground Force

Tổ lái xe tăng có độ phức tạp hơn máy bay một chút, tổng cộng có 6 mục. Trừ mục Qualification là nâng cấp chất lượng toàn bộ kíp lái (chỉ nâng được khi đủ số điểm yêu cầu) thì 5 mục kia có một vài điểm chung sau:

crew war thunder

– Keen vision: Tầm nhìn.

– Vitality: Sức chịu đựng, thể hiện sức chịu đựng của tổ lái, chỉ số này càng cao tỉ lệ chết sẽ thấp, thêm vào đó khả năng phục hồi sau thương tích cũng nhanh hơn.

– Field repair: Đây là khả năng sữa chữa xe tăng, có nghĩa là sửa nhanh trên chiến trường, mục này tăng càng nhiều thì tốc độ sửa chữa hư hỏng, dập lửa sẽ nhanh hơn.

Không phải khi nào một kíp xe tăng cũng là số cố định vì vậy tổ lái có chung mục này, có xe cần 5 người cũng có xe chỉ cần 3 người vận hành. Như vậy nếu hiểu chính xác hơn 5 mục này là 5 nhiệm vụ “của tổ lái tăng” trong đó chắc chắn sẽ có người làm nhiều việc một lúc (thay thế khi đồng đội bị thương hoặc nhiệm vụ cố định từ trước) thế nên nếu số điểm tương đối cao hãy tiêu nó cho các mục chung này càng cao càng tốt vì sẽ tác dụng lên toàn diện.

Tìm hiểu từng nhiệm vụ riêng của kíp lái thì sẽ có các kĩ năng “riêng” như:

– Driver: Lái xe. Ở đây có kỹ năng Tank Driving, giải thích từ Gaijin , mục này thể hiện kỹ năng lái tăng bao gồm vào số, lên ga, sẽ giúp xe tăng khởi động nhanh hơn, tăng tốc nhanh hơn (nhưng không vượt vận tốc tối đa). Đây là chỉ số rất quan trọng trong những lúc cần tăng tốc khẩn cấp như máy bay địch cắt bom vào tọa độ người chơi đang núp, hay nhận được tín hiệu pháo kích vào vị trí mình, không nhanh thì sẽ bị tiêu diệt. Có phải đây là một trò game bắn xe tăng hấp dẫn hay không?

– Gunner: Mục gunner lại có hai điều cần lưu ý là Targeting và Range Finding. Mục gunner thì “không cho tác dụng nhiều” nên cân nhắc khi tự tay nhắm và bắn (chuyển qua chế độ ống nhắm). Khi nâng hai điểm này đến một mức nhất định thì việc vừa chạy vừa bắn (điều không thể làm ở chế độ ống nhắm) sẽ tăng vô cùng ấn tượng, nhất là khi dùng đến chiến thuật di chuyển với tốc độ cao.

aim_2 war thunder

Targeting: Độ chính xác của xạ thủ và khả năng xác định mục tiêu, có thể hiểu là tăng khả năng nhắm bắn – độ chính xác.

Range finding: xác định khoản cách.

Tank Commander: Chỉ huy tổ lái với hai kĩ năng là Leadership có tác dụng tăng hiệu quả các kĩ năng của tổ lái (fan của World Of Tank không lạ gì kĩ năng này) và kĩ năng điều khiển súng máy (Machine gunnery), hiện chưa thể sử dụng.

Tank loader: Với kĩ năng là Weapon loading, có ảnh hưởng đến tốc độ “nạp đạn nhanh hay chậm”.

Radio Operator Gunner: Có tới ba kỹ năng, hai kĩ năng liên quan tới machine gun (súng máy) chưa được sử dụng chỉ còn lại kĩ năng Radio Communication. Người chơi sẽ nhờ vào việc “phát hiện địch và thông báo cho đồng đội vị trí chúng”. Nếu chỉ số này cao thì sẽ biết được nhiều vị trí của địch. Ngoài ra tăng điểm này sẽ giúp tăng tỉ lệ pháo chính xác hơn.
Thuật ngữ

Crew: Tổ lái – nhóm lính điều khiển.

Normalization: Đây là một hiệu ứng đặc biệt của đạn chống tăng khi va chạm, nhờ lớp thép mềm bọc đầu đạn thì lớp thép này sẽ bám vào thành giáp tạo góc va chạm tốt tăng khả năng xuyên phá.

Sabot: Thiết bị tăng diện tích tiếp xúc với khối thuốc nổ đẩy, hấp thu nhiều lực từ thuốc nổ hơn, viên đạn nhận nhiều lực đẩy hơn bay nhanh và chính xác hơn và sẽ tách khỏi viên đạn không lâu sau khi đạn rời nòng.

Related Articles