Xạ thủ và những kỹ năng cần thiết

Category: Game Online 7,995 0

Sơ lược về vị trí xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Xin chào các bạn ,Là một người chuyên đánh ở vị trí xạ thủ hôm này mình xin chỉ cho các bạn những kỹ năng cần có của một xạ thủ giỏi trong Liên Minh Huyn Thoi, hi vọng sẽ giúp được các bạn một phần nào. Đã là một xạ thủ thì đây là một vị trí quan trọng, vì bạn là người tạo ra lượng sát thương ổng định nhất trong combat. Nhiệm vụ của một xạ thủ rất khó khăn , bạn phải cân bằng giữa sát thương và khoảng cách, tức là bạn phải gây ra lượng sát thương nhiều nhất có thể trong khi vừa di chuyển sao cho an toàn nhất. Vậy điều gì làm nên một con người đầy đủ yếu tố như thế.

1. Hit And Run

 

ad carry

Kỹ năng này đơn giản hơn còn là vừa chạy vừa bắn . để thực hiện được điều này bạn cần phải luyện tập trong mọi lúc kể cả khi farm . Để làm được việc này bạn phải chú ý đến hoạt ảnh của vị tướng bạn đang lựa chọn , khi hero vừa hoàn thành cử chỉ tấn công bạn lập tức di chuyển ra vị trí khác để thực hiện đòn đánh tiếp theo và có một vị trí tốt hơn trong giao tranh hay đi lane tránh những tình trạng không cần thiết . Kỹ năng này cực gì có ít trong những giao tranh của trận đâu cũng rất có lợi ở những pha đuổi bắt đối thủ . Nếu Auto Attack ( tấn công tự động ) thì khả năng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều .

Vừa di chuyển vừa tấn công là điều cực kì cơ bản của một xạ thủ thế nên đã muốn trở thành một xạ thủ giỏi kỹ năng này là việc đầu tiên bạn cần phải thành thạo . Ngoài ra kỹ năng này còn giúp bạn trong những pha trao đổi chiêu thức hay né tránh những kỹ năng định hướng , đảm bảo được an toàn cho mình và tăng cao tính cơ động , một yếu tố quang trọng của một xạ thủ .

Để luyện tập thì theo mình bạn hãy luyện tập vị tướng Draven , vị tướng này là vị tướng cơ bản mà bắt buộc một xạ thủ giỏi phải sữ dụng được , tại vì Draven đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng di chuyển tốt mới có thể hoàn thành những pha bắt rùi chuẩn mực của mình.

2. Last Hit

Last hit là một yếu tố rất quang trọng không chỉ riêng của vị trí xạ thủ mà hầu như bất kì người chơi nào bước vào thể loại game moba đều phải biết được . Last hit là một vấn đề rất đáng nói , vì nếu last hit tốt bạn mới có thể có được một lượng vàng lớn để mua sắm những trang bị cần thiết.

Nếu bạn kết hợp last hit và hit and run tốt thì bạn sẽ nắm giữ được 70% để trở thành một xạ thủ giỏi rồi đấy , nhưng điều này không phải là dễ thế nên hay luyện tập cho thật nhiều vào nhé .

Ở giai đoạn đi lane , nếu bạn có thể áp đảo đối phương thì việc farm không là vấn đề nan giải , nhưng nếu trong trường hợp bạn bị đối thủ đì đường thì việc thực hiện last hit không hề dễ dàng . Và điều quang trọng không thể không nhắc đến đó là khả năng ăn lính trong trụ , khi bị đối phương đẩy đường thì lượng lính vào trụ sẽ bị trụ bắn với lượng sát thương lớn gây khó khăn trong việc last hit .

 3. Trao đổi chiêu thức

Đây cũng là một vấn không chỉ riêng của xạ thủ , trao đổi chiêu thức nói dễ hiểu hơn là người ta đánh bạn đau bạn ghét quá đánh lại cho bỏ ghét , nhưng mà phải là đánh đau hơn nhé J

Nói ra thì đơn giản thế thôi chứ việc thực hiện nó thì không phải là đơn giản đâu nhé . Khi đi đường thì xạ thủ và hỗ trợ bên kia sẽ tạo ra cho bạn một áp lực , điều cần thiết là bạn hãy thực hiện tốt 2 kỹ năng trên , lúc đó bạn có thể tấn công đối phương và thoát đi một cách dễ dàng .

Chú ý : Nếu khi xạ thủ đối phương đang ăn lính , đó là thời cơ tốt để bạn tấn công hắn bởi vì lúc đó hắn sẽ không có khả năng đánh trả . nhờ là phải nhanh nhé không là nó bắn lại vờ mồm đấy J

4. Giữ vị trí trong giao tranh

 

Như mình đã nói ở phần trước , giữ vị trí trong giao tranh là một điều rất khó khắn với những người chơi xạ thủ . Bạn luôn là một con mồi ngon đối với những vị tướng khác bởi vì lượng máu yếu và bạn là người tạo ra sát thương trong giao tranh , thế nên họ luôn sẽ ưu tiên bạn hơn .

Sau khi giai đoạn đi lane xong thì đây là lúc của những trận giao tranh ác liệt nổ ra . Là một xạ thủ , bạn cần phải giữ cho mình một vị trí thật an toàn , tránh xa những kỹ năng có khả năng đâm vào hay bắt dính một mục tiêu , bạn cần phải biết lúc nào nên xông sáo và lúc nào nên lùi về . Hiểu rõ bộ kỹ năng và tầm đánh của vị tướng của mình cũng giúp bạn không ít về giữ vị trí đâu .

Bạn hãy cố gắng thực hiện 2 kỹ năng 1 và 2 để thực hiện những pha quấy rối đối thủ . Bạn phải làm hết sức đễ né được những kỹ năng Crownd Control ( kỹ năng không chế như choáng , trói chân , chậm ,…. )  Và tập trung gây sát thương và vị tướng gần nhất . Bạn có thể bỏ qua vị tướng gần nhất và tấn công những vị tướng quang trọng hơn , nếu người đứng gần bạn không tạo ra nhiều nguy hiểm như là tướng hỗ trợ đối phương .

Bạn hãy tập đoán những kỹ năng có thể tung ra , nó sẽ giúp ít cho bạn khá nhiều đấy .

5 . Nhìn Minimap

Mức độ quang trọng của việc nhìn minimap là không thể phủ nhận , việc kiểm soát bản đồ để tránh những pha gank không đáng có , hãy chú ý đến những cú ping của đồng đội về sự biến mất không rõ của đối phương , có thể hắn sẽ xuống đường dưới của bạn đấy .

Nhìn bản đồ nhỏ sẽ giúp bạn đánh chủ động hơn , như khi tướng rừng đối phương xuất hiện ở đường khác thì bạn có thể đánh một cách hổ quá hơn mà không sợ bị gank một các đang tiếc .

Đó là những kỹ năng cần thiết của một xạ thủ giỏi , ngoài ra bạn cần phải tập cho mình kỹ năng cá nhân tốt , tập khả năng phản xạ nhanh để tránh những tình huống bất ngờ từ đối thủ . Bạn cần phải luyện tập tốt 2 kỹ năng đầu tiên , nó sẽ giúp bạn trở nên cơ động hơn và phản xạ tốt hơn .

Ngoài ra bạn có thể đánh ở Chế Độ ARAM để luyện tập khả năng né  tránh , bạn sẽ phát huy tốt khả năng di chuyển của mình ở chế độ hấp dẫn này .

aram

Thế là xong toàn bộ rồi đấy , sau khi đọc xong bài viết này hãy bật ngay Liên mình huyền thoại lên và luyện tập thật nhiều nhé . lựa ra một vị tướng yêu thích là cùng tận hưởng những kỹ năng tuyệt với của xạ thủ chuyên nghiệp nào ( à mà không đánh mới computer nhé ^^)

 

Related Articles